Hotline : 0904 655 994 / 0904 666 554

Địa chỉ : Ngõ 38 đường Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội

Hiện nay, di chuyển bằng đường hàng không đang trở nên được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi, chi phí không quá đắt mà lại không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên việc chuẩn bị các hành lý đem theo khi đi máy bay lại gây ra cho hành khách khá nhiều băn khoăn. Bởi không phải vật dụng nào cũng được phép mang lên máy bay. Trong đó, có ô dù là một trong những vật dụng được nhiều người thắc mắc nhất. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc “ Ô dù có được mang lên máy bay không”.

Tiêu chuẩn hành lý khi đi máy bay

Tiêu chuẩn về khối lượng hành lý khi lên máy bay cũng được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, mỗi hãng hàng không sẽ đặt ra những tiêu chuẩn về hành lý khác nhau cho hành khách đi máy bay. Dưới đây là tiêu chuẩn của 3 hãng bay phổ biến tại nước ta:

  • Vietnam Airlines: Hành lý ký gửi tối đa là 20kg( vé hạng thương gia- Business class thì 30kg) , hành lý xách tay là 7kg.
  • Jetstar Pacific: Hành lý xách tay tối đa 7kg. Hành lý ký gửi hành khách có thể yêu cầu thêm khi mua vé hoặc khi làm thủ tục tại sân bay.
  • Vietjet: Hành lý xách tay tối đa 7kg, áp dụng cho tất cả loại vé. Thủ tục về hành lý ký gửi của Vietjet tương tự của Jetstar.

Ô dù có được mang lên máy  bay không?

Nhiều người lo ngại rằng ô dù không được phép mang lên máy bay bởi nó có phần cán làm bằng kim loại. Điều này cũng dễ hiểu bởi các hãng bay tại Việt Nam có quy định hạn chế mang các vật dụng bằng kim loại lên máy bay.

Lựa chọn loại ô dù nhỏ gọn

Lựa chọn loại ô dù nhỏ gọn

Tuy nhiên, tin vui cho các hành khách đó là ô dù hoàn toàn được phép mang lên máy  bay  ngoại trừ loại cán ô có đầu nhọn bịt kim loại) theo cả hai dạng hành lý ký gửi và xách tay mà không gặp bất khi trở ngại gì khi làm thủ tục kiểm tra hành lý tại sân bay cả. Tuy nhiên, nếu mang ô dù theo dạng hành lý xách tay, bạn cần lưu ý đến kích thước của dù đặc biệt là chiều dài. Hiện nay, hầu hết các loài dù đều được thiết kế gọn gàng , có thể gấp lại, phù hợp với tiêu chuẩn về kích thước khi đi máy bay như ô gấp 3 tự động 2 chiều, ô gấp 3 tự động 1 chiều, ô gấp 3 đẩy tay… Những loại ô này có chiều dài nhỏ, gấp lại dễ dàng và nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

Ô dù gấp 3- tiện lợi mang theo khi đi máy bay

Ô dù gấp 3- tiện lợi mang theo khi đi máy bay

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về khối lượng hành lý ký gửi và hành lý xách tay của các hàng hàng không, cũng như giải đáp thắc mắc về việc “Ô dù có được mang lên máy bay không?”. Ngoài ra, Chúng tôi cũng gợi ý đến bạn một số loại ô dù nên mang theo trên máy bay. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu ô mới tại https://oduvietnhat.com/. Chúc bạn chọn được những chiếc ô phù hợp cho những chuyến bay của bạn!